Cách Chọn Và Sơ Chế Măng Khô
Măng khô phơi nắng ngon là măng có màu vàng nhạt tự nhiên, xuất hiện màu hổ phách phấn trắng và có độ bóng vừa phải, tránh mua loại màu vàng tươi đẹp như nghệ vì dễ bị đã ngâm phẩm màu. Măng còn lưu giữ mùi thơm hương đặc trưng, không có mùi khói, mùi SO2 bề thịt rộng dày, sờ tay vào có cảm giác khô cứng, dòn dễ bẻ. Tính chất tự nhiên của Măng khô là luôn an toàn hơn măng sống vì trong quá trình luộc và phơi nắng măng sống để thành măng khô thì lượng cyanide trong măng sống dễ dàng bị hòa tan và loại bỏ trong nước luộc. Thêm các bí quyết thực hiện măng khô phơi nắng truyền thống của người đồng bào thì măng khô Extaste Bamboo hoàn toàn an toàn. Người đồng bào Tây nguyên dùng măng để ăn cho cả năm với các món măng khô, măng muối, măng luộc. Cách phân biệt măng khô ngon và được làm an toàn như sau: Cách chọn măng khô ngon Có nhiều cách để từ măng tươi thành măng khô nhưng để măng khô ngon và an toàn sức khỏe thì măng tươi sau khi hái về cần được luộc và phơi nắng to thì măng khô