Cách Chọn Và Sơ Chế Măng Khô


Măng khô phơi nắng ngon là măng có màu vàng nhạt tự nhiên, xuất hiện màu hổ phách phấn trắng và có độ bóng vừa phải, tránh mua loại màu vàng tươi đẹp như nghệ vì dễ bị đã ngâm phẩm màu. Măng còn lưu giữ mùi thơm hương đặc trưng, không có mùi khói, mùi SO2 bề thịt rộng dày, sờ tay vào có cảm giác khô cứng, dòn dễ bẻ.

Tính chất tự nhiên của Măng khô là luôn an toàn hơn măng sống vì trong quá trình luộc và phơi nắng măng sống để thành măng khô thì lượng cyanide trong măng sống dễ dàng bị hòa tan và loại bỏ trong nước luộc. Thêm các bí quyết thực hiện măng khô phơi nắng truyền thống của người đồng bào thì măng khô Extaste Bamboo hoàn toàn an toàn. Người đồng bào Tây nguyên dùng măng để ăn cho cả năm với các món măng khô, măng muối, măng luộc. Cách phân biệt măng khô ngon và được làm an toàn như sau:

Cách chọn măng khô ngon

Có nhiều cách để từ măng tươi thành măng khô nhưng để măng khô ngon và an toàn sức khỏe thì măng tươi sau khi hái về cần được luộc và phơi nắng to thì măng khô mới đẹp, thơm ngon và an toàn. Nếu măng sấy bằng nhiệt nhanh nhưng dễ bị ẩm mốc không để lâu được. Còn măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh, khi ngửi sẽ có mùi SO2 (mùi diêm sinh) rất đặc trưng. Ngoài ra, măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm, măng bở không ngon và không an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn đúng măng khô phơi nắng:

Măng khô phơi nắng ngon là măng có màu vàng nhạt tự nhiên, xuất hiện màu hổ phách phấn trắng và có độ bóng vừa phải, tránh mua loại màu vàng tươi đẹp như nghệ vì dễ bị đã ngâm phẩm màu.

Măng còn lưu giữ mùi thơm hương đặc trưng, không có mùi khói, mùi SO2 bề thịt rộng dày, sờ tay vào có cảm giác khô cứng, dòn dễ bẻ.

Không chọn măng khô có sợi trắng như cước vì đó là măng già hoặc măng gốc cứng. Nên chọn loại đoạn măng ngắn còn ngọn vì đó là măng non.

Chỉ nên mua măng khô được đóng gói bảo quản cẩn thận có nhãn mác, địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời hạn sử dụng rõ ràng hay không hoặc mua tại các cửa hàng quen, uy tín.

Cách chọn măng khô

Cách sơ chế măng khô ngon giữ nguyên hương vị

Rất đơn giản để thực hiện các món ăn ngon từ măng khô bằng cách sơ chế sau:

Măng khô rửa sạch.

Ngâm măng khô đã rửa vào nước bằng nước vo gạo hoặc nước lạnh khoảng 5-7 giờ.

Luộc măng: cho măng vào nồi đổ nước vào cao hơn măng 3cm, khi nước sôi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút sau đó đưa vớt ra để ráo.

Khi măng nguội xé ra miếng vừa ăn và thực hiện nấu các món theo ý thích của bạn.

Cách chọn măng khô

Chúc các bạn ngon miệng.

 

Tại sao bạn nên chọn mua hàng tại quatangme.com?

CHÍNH HÃNG: Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng 100%.

BẢO HÀNH, BẢO HIỂM: Đổi trả hàng tận nhà trong vòng 24h, sản phẩm bảo hành 10 triệu đồng (*).

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ: Cho hóa đơn từ 1 triệu (HCM) và 1,5 triệu (Toàn Quốc) ngoại trừ sữa và tã.

MUA ONLINE: Giao hàng nhanh, toàn quốc và an toàn tuyệt đối.

QUATANGME NOW: Hỗ trợ giao hàng nhanh từ 2-4h khi quý khách mua hàng tại Tp.HCM với mức phí chỉ 20.000-30.000 đ.

(*) Bảo hành và bảo hiểm sản phẩm chính hãng lên đến 10.000.000vnđ (Nếu khách hàng phát hiện & chứng minh được sản phẩm bán ra bởi Quatangme.com là hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ được hoàn tiền ngay 10.000.000vnđ/sản phẩm).

Quà Tặng Mẹ trân trọng!

*** Lưu ý:

- Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

- Quà tặng mẹ cam kết cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe/thực phẩm chức năng/thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng. 


 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ QUÀ TẶNG MẸ SHOP:

Mua sỉ: 090 1234 441 / 0906 771 880 (Zalo/ Viber/Call)

Mua lẻ: 090 1234 442 (Zalo/ Call)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quả chà là tươi và chà là khô

Chà là khô là gì ? Cách sử dụng chà là khô

Cách khắc phục trẻ quấy khóc đêm