lợi ích sức khỏe của quả chà là khô

 

lợi ích sức khỏe của quả chà là khô


Cho dù bạn là một người đam mê thể dục hay một người yêu ngọt ngào khó tính, thì quả chà là luôn là một món ngon. Hương vị thơm ngon, kết cấu và thành phần giàu chất dinh dưỡng của chúng là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho đường, nhưng bạn có biết chà là khô còn được gọi là Chuuaras trong tiếng Hindi tốt cho sức khỏe hơn chà là tươi và thành phần dinh dưỡng dày đặc của chúng làm cho nó trở thành một chất tăng cường miễn dịch hoàn hảo. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi thêm chà là khô vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Điều gì làm cho quả chà là khô rất tốt cho sức khỏe?


Quả chà là khô về cơ bản là quả chà là được phơi nắng và không có hơi ẩm, điều này làm cho chất dinh dưỡng của quả chà là đậm đặc. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như sắt, kali, magiê, canxi.

Hơn nữa, sự hiện diện của canxi và vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương và răng, đồng thời xây dựng sức đề kháng chống lại bệnh cúm theo mùa và các bệnh nhiễm trùng. Dưới đây là một số lý do tại sao thêm chà là khô vào chế độ ăn uống của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Chà là tốt cho sức khỏe tim mạch


Quả chà là khô có thể cải thiện sức khỏe tim mạch một cách tự nhiên. Do sự hiện diện của chất béo thấp, những quả chà là giúp quản lý lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol xấu trong máu của chúng ta, dần dần giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, chà là khô có hàm lượng natri thấp và hàm lượng kali dồi dào, giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Chà là giúp cải thiện sự trao đổi chất


Quả chà là khô có nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như kích thích quá trình trao đổi chất. Quả chà là khô chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan lành mạnh, giúp cải thiện nhu động ruột và giảm táo bón. Hơn nữa, tiêu thụ chà là khô hàng ngày có thể giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều chà là không tốt cho sức khỏe vì chúng rất giàu calo.

Chà là cải thiện sức khỏe đường ruột


Quả chà là chứa nhiều chất xơ lành mạnh, có đặc tính nhuận tràng tự nhiên giúp cải thiện nhu động ruột và táo bón. Trên thực tế, chà là khô cũng giúp bài tiết tiêu hóa, giúp cải thiện tiêu hóa cũng như sức khỏe đường ruột.

Chà là tốt cho sức khỏe của xương


Quả chà là khô là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của xương và sức khỏe răng miệng. Thêm chà là vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể cải thiện sức khỏe xương của bạn và giảm nguy cơ loãng xương và viêm khớpNó cũng tốt cho sự phát triển xương của trẻ em đang trong độ tuổi phát triển.

Tại sao ăn chà là khô có lợi cho sức khỏe của bạn


Quả chà là khô rất giàu đường tự nhiên như glucose và fructose, giúp tăng cường mức năng lượng ngay lập tức. Tiêu thụ quả chà là khô có thể cung cấp cho cơ thể bạn liều lượng cần thiết cho sức chịu đựng. Hơn nữa, nó tốt cho trẻ em và sự phát triển của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quả chà là tươi và chà là khô

Chà là khô là gì ? Cách sử dụng chà là khô

Cách khắc phục trẻ quấy khóc đêm